MỘT SỐ CÁCH ĐI DÂY CÁP ĐIỆN THÔNG DỤNG TRONG XÂY DỰNG

Vui lòng bình chọn post

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

GIỚI THIỆU

Lời đầu tiên, chúng tôi xin chân thành cảm ơn Quý khách đã tin tưởng lựa chọn và sử dụng dây cáp điện CADIVI trong nhiều năm qua. Chúng tôi luôn sẵn sàng ghi nhận những ý kiến đóng góp quý báu của Quý khách hàng để thỏa mãn những yêu cầu của Quý khách hàng tốt hơn và đem đến cho Quý khách hàng những sản phẩm ưu việt nhất.

CADIVI là doanh nghiệp sản xuất kinh doanh dây cáp điện đầu tiên tại Việt Nam được cấp Giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9002:1994 và hiện đã cập nhật lên ISO 9001:2015. Sản phẩm CADIVI được sử dụng rộng rãi trong các công trình dân dụng và công nghiệp, với chất lượng đạt tiêu chuẩn Quốc gia (TCVN) và các tiêu chuẩn Quốc tế như IEC, ASTM, BS, AS… đảm bảo an toàn cho người sử dụng và các thiết bị, giúp tiết kiệm điện.

Dây và cáp điện CADIVI được người tiêu dùng tín nhiệm bình chọn “Hàng Việt Nam chất lượng cao” liên tục nhiều năm liền; đạt Giải Vàng giải thưởng chất lượng Việt Nam, giải Nhất giải thưởng chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương, thương hiệu CADIVI liên tục  nhiều năm được Chính Phủ lựa chọn tham gia chương trình Thương hiệu Quốc Gia. Xứng đáng với vị thể là nhà sản xuất dây cáp điện hàng đầu tại Việt Nam và là thành viên của Hiệp Hội Chế tạo Máy & Dây Cáp Điện Quốc tế, công ty chúng tôi luôn đặt lợi ích của Quý khách hàng lên hàng đầu, một lòng vì khách hàng và tận tình phục vụ mọi yêu cầu của khách hàng.

Hiện nay có không ít sự cố về điện trong sinh hoạt dân dụng trên địa bàn toàn quốc đã gây thiệt hại lớn đến con người và của cải vật chất, trong đó có những nguyên nhân là do sử dụng loại dây điện kém chất lượng, chọn và sử dụng dây dẫn điện không đúng với yêu cầu v.v…

Vì vậy, để góp phần giảm những thiệt hại, sự cố như trên, Quý khách hàng nên sử dụng sản phẩm của CADIVI và mua hàng tại các cửa hàng, đại lý chính thức của CADIVI để tránh mua nhầm hàng giả, hàng nhái.

Trong tài liệu này, chúng tôi xin được hướng dẫn Quý khách hàng chọn và sử dụng dây dẫn điện CADIVI một cách tốt nhất, kinh tế nhất trong lĩnh vực xây dựng nhà ở.

I. NGUỒN CẤP ĐIỆN CHO NHÀ Ở

 1. Nguồn điện 1 phá (2 dây: 1 nóng & 1 nguội):

Điện áp: 220V; Tần số: 50Hz.

 1. nguồn điện 3 pha (4 dây: 3 nóng & 1 nguội):

Điện áp: 220V/380V; Tần số: 50Hz

II. MỘT SỐ CÁCH ĐI DÂY CÁP ĐIỆN THÔNG DỤNG TRONG XÂY DỰNG

 1. Đi dây nổi: Dây & cáp điện được luồn trong các ống nhựa tròn hoặc dẹp, được cố định trên tường, trên trần.
 2. Đi dây âm: Dây & cáp điện được luồn trong các ống nhựa (ống trơn hoặc ống ruột gà) chôn âm tường, âm trần, âm sàn. Các ống phải cứng, chịu lực và chống thấm nước.
 3. Đi dây ngầm: cấp điện cho các công trình ngoại vi (vườn, gara xe, bể bơi, non bộ…). Dây & cáp điện được luồn trong các ống nhựa cứng, chịu lực và đập cao, chống thấm nước và chôn ngầm dưới đất.

<> CADIVI có sản xuất các loại ống luồn cứng, ống luồn đàn hồi (quy cách 016, 020, 025, 032) và các phụ kiện lắp nối đồng bộ có những đặc tính chịu tác động từ bên ngoài cao như: Có độ bền chịu ăn mòn hóa học cả bên trong lẫn bên ngoài, không bị ăn mòn điện hóa, chịu được tác động của ánh sáng và các điều kiện thời tiết khi sử dụng bình thường, chịu được độ ẩm, ướt…; chống chịu được nấm mốc, động vật gặm nhấm v.v…) để quý khách sử dụng cho các trường hợp trên.

LƯU Ý:

 • Nên chia đường điện phân phối trong  nhà thành nhiều nhánh để có thể dễ dàng ngắt điện cục bộ từng khu vực và thuận tiện cho việc lắp đặt, sữa chữa hoặc thay mới.
 • Để dễ phân biệt trong quá trình đấu nối/sữa chữa điện, các dây nóng của cùng một đường điện phân phối nên có màu giống nhau (VD: cùng màu đỏ); các dây nóng của hai đường điện phân phối khác nhau nên có màu khác nhau (VD: dây nóng của đường phân phối 1 có màu đổ, dây nóng của đường phân phối 2 có màu vàng v.v…)
 • Nhằm tăng độ an toàn điện, khách hàng nên đi thêm các đường dây nối đất (thường có màu xanh lá cây sọc vàng), kết nối với phần cọc đất đạt tiêu chuẩn quy định.
 • Dây và cáp điện CADIVI có nhiều màu nên việc thi công lắp điện rất thuận lợi.
 • Khi luồn dây trong ống hay trong nẹp, mật độ chiếm chỗ của dây so với tiết diện ông, nẹp nên < 75%.
 • Chỗ đi dây nên khô ráo; xa các nguồn điện lớn (> 70)
 • Mối nối dây phải chặt, tiếp xúc tốt để không phát nóng khi dây mang dòng điện.
Bảo quản các đầu dây cáp điện:

– Yêu cầu đảm bảo không cho hơi ẩm của vôi vữa, hóa chất trong xi măng, nước…xâm nhập vào đầu dây điện làm dên ruột dẫn đồng…- Các đoạn dây chờ đầu mối; các đoạn dây còn thừa sau thi công; các cuộn dây mới đã tháo bao bì phải dùng nắp chụp đầu dây điện ấn chặt hoặc băng keo điện quấn chặt và kín lại các đầu dây điện.

MỘT SỐ CÁCH ĐI DÂY CÁP ĐIỆN THÔNG DỤNG TRONG XÂY DỰNG

Block "post-tac-gia" not found

G

033 929 9777